Về Thái Bình check-in cồn biển đẹp nhất miền Bắc

Danh hiệu “Chị hai năm tấn” khiến nhiều người quên rằng Thái Bình còn sở hữu cồn biển được nhận xét là đẹp nhất miền Bắc

Cồn biển đẹp nhất miền Bắc ở Thái Bình

Danh hiệu “Chị hai năm tấn” khiến nhiều người quên rằng Thái Bình còn sở hữu cồn biển được nhận xét là đẹp nhất miền Bắc

 

Cồn Đen nhìn từ trên cao

Cồn Đen – dải đất tuyệt đẹp cách đất liền 3km được hình thành nhờ bồi đắp phù sa và bùn cát của sông Trà Lý là địa điểm du lịch nổi tiếng của huyện Thái Đô, Thái Bình, cách Thị trấn Diêm Điền 15 km về phía Nam và cách trung tâm Thành phố Thái Bình khoảng 40 km về phía Tây. Với vị trí như vậy bạn hoàn toàn có thể di chuyển đến đây bằng nhiều loại phưogn tiện khác nhau có thể là xe khách limousine Thái Bình – Hà Nội, xe máy hay đi xe bus từ trung tâm thành phố Thái Bình ra đến đây.

Cồn Đen có địa hình tương đối bằng phẳng chiều rộng chỗ lớn nhất khoảng 700m, chỗ hẹp nhất 450m; được hình thành do kiến tạo bồi đắp phù sa và bùn cát của sông Trà Lý. Cồn hàng năm vẫn được bồi tụ và phát triển thành các mũi đất song song với bờ.

Được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 2004. Đến đây bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những loài động vật thủy sinh, các loài chim các loại trong đó có những loài quý hiếm được ghi trong Sách đỏ thế giới.  Khung cảnh tự nhiên trên cồn vẫn hoang sơ, được nhiều người đánh giá là cồn biển đẹp nhất miền Bắc với vùng cảnh quan trải dài bao gồm các bãi cát mịn và khu vực nuôi ngao.

Với những bãi cát trải dài, độ dốc vừa phải, quanh năm sóng vỗ êm đềm, Cồn Đen cũng là nơi rất thích hợp để tắm biển mỗi dịp hè về. Bạn cũng có thể tổ chức picnic và các trò vui chơi, giải trí trên biển như câu cá, bóng chuyền bãi biển sau những giờ phút vui đùa cùng sóng nước. Đi dạo dọc rừng thông xanh trải dài theo cồn cát, cùng nhau khám phá thảm thực vật còn nguyên sơ, hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển độc đáo (cây vẹt, bần, sú, hoa muống biển, dừa nước…); hòa mình vào không gian biển khơi bao la, cảm nhận vị mặn mòi của biển.

Bạn có thể tổ chức nhiều trò chơi trên bãi biển

Bạn cũng có thể dành thời gian để tham quan khu rừng ngập mặn tại đây. Với những chiếc phà có sức chứa khoảng 70 đến 80 người có thể đưa bạn đi qua khu rừng ngập mặn với vô vàn điều bất ngờ mà bạn có thể khám phá. Nơi đây có cây cầu vô cùng đặc biệt được gọi với cái tên “cây cầu ước mơ”. Cây cầu bằng tre bắc xuyên qua rừng ngập mặn xanh mướt để du khách ngắm cảnh. Đây cũng là cây cầu tre vượt biển dài nhất tại Việt Nam.

Cây tre bắc qua rừng ngập mặn tại Cồn Đen

Để chuyến đi về Thái Bình thú vị hơn, ngoài đến Cồn Đen, bạn có thể ghé Cồn Vành, Đồng Châu hay thăm quan những địa điểm đã khá quen thuộc như thăm chùa Bảo Linh, đền Hệ, đền Hét, chùa Keo, làng chiếu Hới, làng chạm bạc Đồng Xâm,…

Đừng nghĩ rằng Thái Bình chỉ có những ruộng lúa mênh mông mà nơi đây còn sở hữu những địa điểm du lịch rất hút khách! Hãy đến ngay với Thái Bình để tìm hiểu thôi nào!