Thái Bình: Có một Chợ Bo trầm lặng giữa lòng thành phố

Giữa thành phố Thái Bình nhộn nhịp, Chợ Bo tuy vẫn duy trì các hoạt động mua sắm nhưng không còn tấp nập như xưa, dấu thời gian in hằn lên từng kiot.

Chợ Bo trầm lặng giữa lòng thành phố Thái Bình nhộn nhịp

Người Thái Bình, đặc biệt là người thành phố Thái Bình không ai không biết đến Chợ Bo – khu chợ lâu năm gắn bó với đời sống của người dân nơi này. Dấu vết thời gian in hằn rõ nét trên từng chiếc cột, bờ tường. Nhưng cũng chính vì thế, đã vô tình tạo nên một sự cũ kỹ rất riêng, một sự trầm lặng riêng giữa lòng thành phố vội vã. Dù mưa là thế, nhưng thỉnh thoảng vẫn vang lên tiếng rao của những chiếc xe hàng rong len lỏi qua các con đường của khu chợ.

Chợ Bo có 2 tầng. Trước đây, người ta đã từng tấp nập tìm đến chợ, có người đổ buôn, có người mua lẻ. Khu chợ được lấp kín cả 2 tầng bởi các gian hàng và đa dạng các mặt hàng hóa. Khu gửi xe cũng từng không còn chỗ để, con đường vào chợ cũng từng khó qua vì sự đông đúc. Chợ Bo từng là trung tâm của sự giao thương, buôn bán nhộn nhịp. Nhưng xã hội ngày càng phát triển, cạnh tranh ngày một nhiều. Khi mà mọi thứ ngoài kia đều sẵn có và số lượng nhiều, khu chợ Bo lại dần mất đi nhịp sống sôi động như nó đã từng.

Khu chợ Bo dù không còn được lấp đầy bởi kiot và các gian hàng, có những gian đã trở thành những cái kho để hàng, nhưng các mặt hàng vẫn giữ được sự đa dạng, không bị tập trung vào một mặt hàng cụ thể. Vào những ngày mưa, khu chợ đã cũ càng trở nên tối và ảm đạm hơn. Tầng 2 đã từng rất nhiều mặt hàng nay chỉ bày bán hàng mã.

Chợ Bo dẫu đang dần không còn vẻ tấp nập của ngày xưa, nhưng lại vô tình tạo nên một sự an nhiên, sự lặng lẽ, những nét cũ kỹ tạo nên sự cổ kính, minh chứng của thời gian. Những người bán hàng trong chợ, họ không bon chen cuộc sống tấp nập ngoài kia, họ hài lòng với hiện tại, với niềm vui giản đơn ở nơi đây, ở khu chợ Bo này. Những nụ cười vẫn luôn hiện trên môi, với niềm lạc quan giữa cuộc sống đầy những khó khăn trước mắt.

NHÀ XE X.E VIỆT NAM ĐI THÁI BÌNH TỪ HÀ NỘI VÀ NGƯỢC LẠI

X.E Việt Nam Limousine đi Thái Bình từ Hà Nội là hãng xe Vip Limousine 11 chỗ chuyên nghiệp phục vụ hành khách theo tuyến đường Hà Nội – Thái Bình. Với dàn xe mới cùng nhiều trang bị và nhiều tiện ích trên xe như ghế massage, nước uống, free wifi, cổng sạc USB; X.E Việt Nam Limousine đi Thái Bình từ Hà Nội kỳ vọng sẽ đem tới cho hành khách những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của mình. Không những thế, hàng xe có một đội ngũ lái xe, phụ xe chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm.

Loại xe: Dcar Limousine 11 chỗ

Giờ xuất phát từ Hà Nội: Từ 6h – 20h (Cách 1 tiếng có xe mới)

Giờ xuất phát từ Thái Bình:Từ 5h – 20h (Cách 1 tiếng có xe mới)

Thời gian di chuyển: Trung bình 2 tiếng tùy địa điểm đến. Tuy nhiên, thời gian có thể chênh lệch do tình hình giao thông