6 Mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch

Cẩm nang du lịch tiết kiệm cùng X.E Việt Nam

Mỗi lần lên kế hoạch đi du lịch, vấn đề ngân sách luôn khiến bạn lo lắng hàng đầu? Hãy để X.E Việt Nam tư vấn giúp bạn cách có chuyến du lịch tiết kiệm mà không kém phần thú vị.

Lập kế hoạch cho chuyến đi

Hãy lên kế hoạch sơ bộ cho chuyến đi của bạn, tốt nhất hãy dùng cách viết ra chứ không phải chỉ nghĩ trong đầu. Trước hết, nó giúp bạn có một lộ trình rõ ràng nhất cho chuyến đi của mình, bạn sẽ không bị bỏ sót các chi tiết quan trọng.

Theo kế hoạch mà mình đã lập ra, bạn có thể tìm đọc các bài viết dạng tư vấn để lựa chọn phương tiện di chuyển, các khách sạn, nhà nghỉ hay homestay… cũng như các địa điểm du lịch nên ghé thăm…Sau đó bạn lên kế hoạch và dự trù kinh phí trước. Việc này sẽ giúp bạn có chuyến du lịch tiết kiệm hơn và kiểm soát hợp lý các khoản chi tiêu cho chuyến đi của mình.

Và một điều quan trọng nữa, kế hoạch đó của bạn sẽ được lưu lại trong 1 cuốn sổ tay, một lúc nào đó nó sẽ trở thành những kỷ niệm vô giá mà tôi chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng tự hào về bản thân mình đấy!

Không chọn đi du lịch vào mùa cao điểm

Vào các mùa Lễ, Tết, mùa hè, hoặc mùa du lịch địa phương thì giá phòng và giá dịch vụ luôn bị tăng cao. Không chỉ tốn kém hơn về chi phí, lượng người quá đông đúc cũng sẽ khiến chuyến du lịch của bạn phần nào giảm bớt sự thú vị. Bạn có thể lựa chọn đi vào những mùa thấp điểm hơn, lượng khách không quá lớn, giá cả hợp lý và bản thân chúng ta cũng sẽ có thêm nhiều cơ hội để trải nghiệm và cảm nhận sự thú vị một cách toàn diện hơn.

Đi theo nhóm, chia sẻ chi phí

Du lịch một mình có thể mang đến cảm giác rất riêng tư và tự do. Tuy nhiên, không phải lúc nào đó cũng là phương án lựa chọn tốt nhất. Để du lịch tiết kiệm, bạn có thể đi du lịch cùng bạn bè hoặc người thân để chia sẻ bớt các khoản tài chính trong chuyến du lịch như việc đặt theo nhóm sẽ được giảm giá, hay thuê homestay với phòng tập thể sẽ giảm ngân sách cho việc lưu trú. Cách này giúp bạn tiết kiệm khoảng 50% chi phí và thực tế như mình thấy vẫn hoàn toàn có thể tìm được sự tự do và thoải mái cho mỗi cá nhân.

Đặt vé xe giá rẻ

X.E Việt Nam là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xe limousine lớn nhất Hà Nội. Limousine là dòng xe VIP, dịch vụ chất lượng cao, tuy nhiên giá vé lại vô cùng rẻ, So với các loại xe khách thông thường, giá xe limousine chỉ cao hơn một chút nhưng thời gian di chuyển nhanh chóng, thuận lợi. Tính ra, chuyến du lịch của bạn không chỉ tiết kiệm về tiền bạc mà còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển. Hiện tại X.E Việt Nam cung cấp xe limousine từ Hà Nội/ Nội Bài đi Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định với giá tốt nhất. Bạn có thể liên hệ tới tổng đài đặt xe limousine 19001731 để được tư vấn và lựa chọn lộ trình phù hợp nhất với nhu cầu di chuyển của mình.

Chọn lọc kĩ càng những điểm nên đi

Đừng tham lam lên danh sách quá nhiều địa điểm muốn tham quan chỉ để ghi dấu thành tích hay “check-in sống ảo”. Hãy đi chậm lại một chút để trải nghiệm và cảm nhận những nét về văn hóa, cuộc sống và con người nơi bạn đi qua. Điều này quả thực khiến bạn trở nên một con người có chiều sâu hơn, và đương nhiên, cách này sẽ giúp bạn không bị rơi vào hoàn cảnh chi bội tiền cho việc mua vé xe di chuyển để rồi sau đó chính bạn cũng chẳng nhớ lắm về những nơi mình đã đi qua.

Đi bộ, tại sao không?

Trước hết bạn nên hạn chế nhiều nhất có thể với phương tiện di chuyển là taxi. Vì giá taxi đương nhiên là cao rồi, chưa kể nếu bạn không may hoặc không tỉnh táo gặp phải taxi dù thì cũng khá phiền phức.

Bạn có thể lựa chọn các phương tiện công cộng. Nhưng cũng đừng chủ quan nha! Vé cho các phương tiện giao thông công cộng trông có vẻ ít, nhưng nếu cộng nhiều chuyến lại đây cũng là một khoản đáng kể đấy.

Bởi vậy tôi khuyên bạn nên đi bộ càng nhiều càng tốt. Tốt cho sức khỏe của bạn và tốt cho hầu bao của bạn. Chúng ta sẽ chỉ sử dụng phương tiện công cộng hoặc taxi khi tới các địa điểm quá xa hoặc cần thiết phải dùng đến. Còn thì việc đi bộ sẽ rất tuyệt vời. Nó có thể dẫn bạn tới nhứng địa điểm hoặc cảnh quan ít khi được hiển thị trên bản đồ hoặc không thể thấy nếu đi bằng phương tiện công cộng.

Đặt xe limousine từ Hà Nội/ Nội Bài <-> Ninh Bình, Thái Bình, Hà Nội <-> Nam Định với giá chỉ từ 155.000 thông qua Hotline 19001731