Phố đi bộ Ninh Bình: Điểm nhấn hiện đại độc đáo nơi đất thiêng

Mô hình phố đi bộ kết hợp mua sắm, ẩm thực của thành phố Ninh Bình nhận được sự quan tâm, đồng tình ủng hộ của đa số nhân dân trên địa bàn. Không gian đi bộ bước đầu đã đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân thành phố và du khách.

Phố đi bộ Ninh Bình: Điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương và du khách

Phố đi bộ Ninh Bình nằm trên tuyến đường Đào Duy Từ dài 550m, rộng 30m, là trục đường hỗn hợp khu vực xung quanh là các khu vực chức năng khác nhau bao gồm: các khu hành chính, công cộng, thương mại dịch vụ, cảnh quan và sân thể thao công cộng. Đây là khu vực trung tâm thành phố giáp với đường Tràng An, nhà thi đấu, núi Kỳ Lân, các nhà hàng, khách sạn lớn ở Ninh Bình, là vị trí thuận lợi dễ thu hút cộng đồng dân cư và khách du lịch.

Trên cơ sở đó, chủ đầu tư đã tiến hành xây dựng tuyến đường Đào Duy Từ và phần bao quanh sân thể thao công cộng phường Đông Thành đồng bộ về kiến trúc cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật, hình thành không gian cảnh quan hiện đại, giàu bản sắc văn hóa của địa phương. Các hạng mục công trình đã được đầu tư xây dựng như: cổng chào, sân khấu tổ chức sự kiện, đài phun nước trung tâm, hệ thống cây xanh, hệ thống khu vực sân chơi, trò chơi vận động cho trẻ em…

Ngoài ra, toàn bộ tuyến đường Đào Duy Từ và các tuyến đường xung quanh sân thể thao công cộng phường Đông Thành được trang hoàng điện chiếu sáng, xây dựng hệ thống bồn hoa, ghế đá, lát đá trang trí … với tổng mức đầu tư ước tính hơn 35 tỷ đồng. Cùng với đó, chủ đầu tư và các đơn vị liên quan đã phối hợp triển khai chặt chẽ đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, bố trí điểm gửi xe.

Mô hình “Phố đi bộ kết hợp mua sắm, ẩm thực” tại tuyến đường Đào Duy Từ với quy mô thí điểm 120 gian hàng, bao gồm: 50 gian hàng thương mại, 50 gian hàng ẩm thực và 20 điểm kinh doanh ngoài trời. Các gian hàng được bố trí theo kiểu nhà dù di động để đảm bảo trả lại nguyên trạng khu vực vào ban ngày.

Thời gian hoạt động của phố đi bộ từ 17 giờ 30 phút đến 23 giờ hằng ngày. Vào cuối tuần và các ngày lễ lớn, Ban quản lý kết hợp với Sở văn hóa thể thao và du lịch; thành phố Ninh Bình tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật đa dạng, phong phú, đan xen giới thiệu văn hóa nghệ thuật truyền thống của Ninh Bình (chèo, xẩm…) với văn hóa nghệ thuật hiện đại (ca nhạc đường phố, các lễ hội âm nhạc…).

Bên cạnh các địa điểm du lịch, tuyến phố đi bộ Đào Duy Từ đã trở thành điểm đến, điểm vui chơi lý thú của người dân thành phố và đông đảo du khách. Theo thống kê, lượng khách đến tham quan, mua sắm và vui chơi giải trí trên phố đi bộ trung bình hàng ngày có từ 1.000 đến 2.000 người, riêng vào các dịp lễ, tết, các sự kiện lớn, có khoảng 5.000 đến 10.000 người/ngày.

Phố đi bộ kết hợp mua sắm, ẩm thực đã và đang góp phần để người dân của thành phố Ninh Bình có điều kiện tiếp cận với các khu vực văn hóa cộng đồng, đáp ứng nhu cầu thư giãn, giải trí, mua sắm tiêu dùng vào buổi tối cũng như quảng bá, thu hút và lưu giữ khách du lịch, đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cho thành phố về đêm.

Xe limousine đi Ninh Bình

X.E Việt Nam là cái tên quen thuộc của những khách hàng khi đầu tư hệ thống xe trải dài trên nhiều tuyến đường. Nhà xe X.E Việt Nam hoạt động với phương châm “Khách hàng là người quyết định sự tồn tại cũng như phát triển của công ty”. Vì vậy ưu tiên hàng đầu của X.E Việt Nam là đem đến cho khách hàng một chất lượng phục vụ hoàn hảo, phong cách phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp, đáp ứng được mọi kỳ vọng của khách hàng

Loại xe: Limousine 9 và 11 chỗ. Xe được cải tiến từ loại xe ghế ngồi 16 chỗ thành 9 chỗ. Với loại ghế hạng thương gia và trang bị rất nhiều tiện nghi hiện đại.

Giá: Từ 135.000 VNĐ/1 hợp đồng tùy điểm đến

Thời gian di chuyển: Khoảng 2h tùy địa điểm đến. Tuy nhiên thời gian có thể chênh lệch do tình hình giao thông.

Những dịch vụ khách hàng nhận được khi di chuyển cùng X.E Việt Nam:

– Đội ngũ hơn 70 xe Limousines 9 chỗ – 11 chỗ lớn nhất miền Bắc cùng hàng chục xe trung chuyển nhằm hỗ trợ đón đưa khách hàng về mọi điểm khắp thành phố.

– Khăn lạnh, nước uống miễn phí.

– Thời gian di chuyển nhanh chóng trên cung đường ngắn nhất.

– Hoạt động tài xế trên lộ trình được giám sát chặt chẽ, không có việc dừng đón khách dọc đường.

– Dịch vụ đặt xe tiện lợi, nhanh chóng, thoải mái lựa chọn giờ xe xuất phát.

Giá xe tuyến Hà Nội <-> Ninh Bình

Điểm đến:

+ Thành phố Ninh Bình: 135k/người

+ Khu vực Tràng An, Tam Cốc: 150k/người

+ Khu vực Bái Đính: 180k/người

+ Emeralda: 200k/người

Để đặt xe Limousine về Ninh Bình, khách hàng vui lòng liên hệ qua Hotline: 19001731 hoặc đặt vé trực tuyến qua website xevietnam.com